ช่วยทีครับ...เรื่อง MySQL เก็บไฟล์ในรูปแบบการเก็บ filepath

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ

Moderator:

User avatar
darkenemy
Posts: 2
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยทีครับ...เรื่อง MySQL เก็บไฟล์ในรูปแบบการเก็บ filepath

Postby darkenemy » 03/06/2006 4:40 pm

คืออยากทราบว่าการเก็บไฟล์ในรูปแบบ filepath อ่ะ
มันเป็นยังไง...เป็นแบบ...เก็บ path ของไฟล์
แทนที่จะเก็บเป็นตัวไฟล์เลย...ใช่หรือเปล่าครับ
แล้วต้องใช้ code ยังไงถึงจะเก็บแบบนั้นได้อ่ะ..อยากให้ยกตัวอย่างหน่อยคับ
ผมไม่เข้าใจจิงๆ...ยังไงที่นี่ก็มีคนเก่งๆเยอะอยู่แล้ว
เพราะฉะนั้น...ช่วยกระพ้มหน่อยเถอะคร้าบบบ

User avatar
icphysics
Posts: 178
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Postby icphysics » 03/06/2006 5:33 pm

คืออยากทราบว่าการเก็บไฟล์ในรูปแบบ filepath อ่ะ
มันเป็นยังไง...เป็นแบบ...เก็บ path ของไฟล์
แทนที่จะเก็บเป็นตัวไฟล์เลย...ใช่หรือเปล่าครับ
แล้วต้องใช้ code ยังไงถึงจะเก็บแบบนั้นได้อ่ะ..อยากให้ยกตัวอย่างหน่อยคับ
ผมไม่เข้าใจจิงๆ...ยังไงที่นี่ก็มีคนเก่งๆเยอะอยู่แล้ว
เพราะฉะนั้น...ช่วยกระพ้มหน่อยเถอะคร้าบบบ

ช่ายครับ
ก็ เอาชื่อไฟล์ ที่ upload ขึ้น server เก็บ เป็น text ลง ใน ฐานข้อมูล นะครับ

User avatar
darkenemy
Posts: 2
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby darkenemy » 03/06/2006 6:08 pm

แล้วต้องใช้ code ยังไงถึงจะรับได้อ่ะคับ
ผมงงอ่ะ...ผมใช้ form upload อ่ะ แล้วจะเก็บชื่อไฟล์ยังไงคับ

สมมติตอนที่ upload เข้ามาเป็น C:\My Documents\chue\001.jpg คับ
พอเราจะรับชื่อไฟล์...มันก็จะรับทั้ง path เลยใช่มั้ย...(ผมคิดว่าหยั่งงั้น)
แล้วจะทำไงให้มันรับแค่ ชื่อไฟล์เฉยๆอ่ะ

ผมเขียนฟอร์ม upload แบบนี้อ่ะ...ไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า
<body>
<div align="center">
<table width="92%" height="144" border="0" bgcolor="#FFFFCC">
<tr bgcolor="#FF0000">
<td height="26"> <div align="center"><strong><font color="#FFFFFF" size="2">หน้า
Upload File : </font></strong></div></td>
</tr>
<tr>
<td height="88"> <form action="ftp:\myhost\image\" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1">
<p align="center"><font size="2">ไฟล์ที่จะส่ง</font>
<input name="file" type="file" size="50">
</p>
<p align="center">
<input type="submit" name="Submit" value=": Upload :">
</p>
</form></td>
</tr>
<tr>
<td height="22">&nbsp;</td>
</tr>
</table>
<p><strong></strong> </p>
</div>
</body>
แล้วมันจะรับชื่อไฟล์ยังไงเหรอครับ...เพราะ action มันเป็น ftp:/.........
ยังไงก็ช่วยผมหน่อยนะครับ

User avatar
icphysics
Posts: 178
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Postby icphysics » 03/06/2006 9:28 pm

<form action="ftp:\myhost\image\" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1">

ตรง action ยังไม่ถูกครับ ต้อง action ไป ที่ ไฟล์ php ที่ได้เขียน function เกี่ยวกับ การ upload รูปไว้


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests