The Fellowship of the Physics::อภินิหารฟิสิกส์ครองพิภพ

ร่วมพบปะ แลกปลี่ยน ความคิด กันได้ที่นี่

Moderator:

ob2

The Fellowship of the Physics::อภินิหารฟิสิกส์ครองพิภพ

Postby ob2 » 16/08/2005 9:18 am

เก็บ มา ฝาก
...ข้อสอบเปลี่ยนไป?

...ข้ารู้สึกได้จากกระดาษคำตอบ...

...ข้าได้ยินจากปากอาจารย์คุมสอบ...

...ข้าได้กลิ่นในห้องสอบ?

...บัดนี้ ข้อสอบเดิมได้ถูกลืมเลือนไปสิ้น?

...และกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีใครใคร่จะจดจำ...

The Fellowship of the Physics
อภินิหารฟิสิกส์ครองพิภพ


มันเริ่มต้นจากการออกข้อสอบชุดพิเศษ 19 ชุด, 3 ชุด สำหรับพราย ผู้เป็นอมตะ ยิ่งใหญ่ และเชี่ยวชาญทางด้านเคมีเป็นที่ยิ่ง, 5 ชุด สำหรับจอมคนแคระ ผู้เชี่ยวชาญงานเหมือง และงานคณิตศาสตร์, และ 9, 9 ชุด สำหรับกษัตริย์มนุษย์ ผู้ใฝ่หา GPA ยิ่งกว่าสิ่งใด

ข้อสอบแต่ละชุดมีอำนาจที่จะปกครองแต่ละเผ่าพันธุ์ แต่ก็หามีผู้ใดล่วงรู้ไม่ว่าในดินแดนแห่งมอร์ดอร์ ในห้องสอบแห่งเมานท์ดูม จอมลอกข้อสอบซอรอนได้แอบสร้าง ?สูตรประมุข? ที่ใช้ไขปัญหาข้อสอบทุกรูปแบบได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เขาบรรจุความโฉดชั่วและความปรารถนาที่จะเป็นเจ้าแห่งการสอบไว้ในสูตรนั้น

สูตรเดียวที่จะครองโลก
ทีละส่วนเสี้ยว ห้องสอบอิสระแห่งมัชฌิมโลกถูกสูตรประมุขของซอรอนไขปัญหาได้จนราบเรียบ ยังความเดือดร้อนไปสู่ครูอาจารย์ทุกหย่อมหญ้า
แต่ก็มีอาจารย์บางส่วนที่คิดต่อต้าน
พันธมิตรอาจารย์มนุษย์และพรายกลุ่มสุดท้ายได้เข้าร่วมการสอบแข่งขันชิงทุนการศึกษาระดับโลกที่เนินภูมรณะ การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด และชัยชนะของเหล่าอิสรชนก็ใกล้เข้ามา

แต่อำนาจของสูตรประมุขไม่อาจถูกลบล้างได้
เมื่อจอมโฉดซอรอนลงสู่สนามสอบพร้อมสูตรประมุข เขาได้จัดการข้อสอบจนราบเรียบ ยังความลำบากใจให้กับเหล่าอดีตอาจารย์คุมสอบทั้งหลายในสนามสอบแห่งนั้นเป็นที่ยิ่ง เมื่อข้อสอบถูกทำลายไปทีละน้อย และความหวังก็เริ่มดับวูบ

อิสซิลดูร์ บุตรแห่งราชา ก็หยิบคัตเตอร์ขึ้นมาปาดกระดาษจดสูตรประมุขของซอรอนขาดคามือ เมื่อซอรอนขาดสูตรประมุข ร่างของเขาก็เริ่มสลายไป
ซอรอน ศัตรูของอิสรชนแห่งมิดเดิลเอิร์ธ ถูกทำลายจนสิ้น
แต่จิตใจของมนุษย์ลุ่มหลงมัวเมาโดยง่าย และสูตรประมุขก็มีความปรารถนาของมัน อิสซิลดูร์ลอกสูตรประมุขนั้นลงบนกระดาษแผ่นอื่น แล้วแอบนำออกมานอกห้องสอบ สูตรประมุขล่อลวงอิสซิลดูร์ให้พบจุดจบเมื่อเขาต้องเข้าสู่การสอบเอนทรานซ์โดยไม่ได้นำสูตรประมุขไปด้วย

อิสซิลดูร์พบจุดจบ สูตรประมุขก็ถูกลืมไว้ในที่ลึกลับที่ไม่มีใครรู้
และผู้ครอบครองคนใหม่ก็ติดกับ

?...ของรักของข้า...?

สูตรตกเป็นของกอลลัม อดีตอาจารย์สอนฟิสิกส์ที่ว่ากันว่าออกข้อสอบได้หินที่สุด กอลลัมหลงใหลในสูตรนั้นและคิดคำถามแล้วแก้โจทย์นับเป็นร้อยเป็นพันเป็นหมื่นครั้งนานนับปี อำนาจแห่งสูตรประมุขทำให้กอลลัมอายุยืนผิดธรรมชาติ เขาตกเป็นทาสของมันนานนับ 500 ปี

ประวัติศาสตร์กลายเป็นตำนาน ตำนานกลายเป็นเทพนิยาย เวลาผ่านไปสองพันห้าร้อยปี สูตรประมุขถูกลืมเลือนไปสิ้นไม่หลงเหลืออยู่ในความทรงจำของผู้ใดเลย จนเวลาผ่านไป เริ่มมีเรื่องเล่าถึงเงามืดทางตะวันออก และสูตรประมุขก็เริ่มรู้สึกได้ว่า เวลาของมันมาถึงแล้ว

มันผละจากกอลลัมไป เพื่อรอให้มีผู้ค้นพบมันใหม่

แต่ผู้ที่เก็บมันได้กลับเป็นบุคคลที่ไม่สมควรจะเก็บมันได้มากที่สุด พวกฮอบบิท! บิลโบ แบกกินส์ แห่งไชร์อยุธยา (Shire-Ayudhya) ผู้ออกเดินทางทำใจหลังตกฟิสิกส์

?สูตรคำนวณนี่?? บิลโบพูดกับตัวเองเมื่อเก็บสูตรได้

?หายยยยยยยยยยยยยยยยย!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?

บิลโบรู้สึกได้ในทันทีว่าเจ้าของเสียงนี้คือคน(?)คนเดียวกับที่เป็นเจ้าของสูตรคำนวณนี้นั่นเอง หลังจากผลัดกับตอบปัญหาสุดหินทั้งฟิสิกส์ เคมี และคณิตศาสตร์ บิลโบก็เป็นฝ่ายชนะเนื่องจากสูตรที่เขามี ยังความโกรธให้กอลลัมเป็นที่ยิ่ง ในที่สุดบิลโบก็หนีมาได้ และการผจญภัยของเขาก็ดำเนินต่อไป

และในที่สุด วันที่พวกฮอบบิทจะเป็นผู้กุมชะตาของโลกเอาไว้ก็จะมาถึง

User avatar
nokroo
Posts: 189
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Location: วัดตะคร้ำเอน ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

Re: The Fellowship of the Physics::อภินิหารฟิสิกส์ครองพิภพ

Postby nokroo » 17/10/2009 7:38 pm

อ่านนิยายวิทยาศาสตร์มากไปรึเปล่าครับ


Return to “แหล่งรวมคนรัก ฟิสิกส์ สถาบันต่างๆ”

Who is online

Users browsing this forum: Albertacize and 36 guests