สงสัย เรื่อง สนามไฟฟ้าและศักย์ไฟฟ้าภายในตัวนำครับ

ถาม - ตอบ ปัญหาฟิสิกส์ ระดับมัธยม

Moderator:

bemygon
Posts: 13
Joined: 14/08/2012 9:34 pm

สงสัย เรื่อง สนามไฟฟ้าและศักย์ไฟฟ้าภายในตัวนำครับ

Postby bemygon » 19/08/2012 3:22 pm

1. ที่ว่าสนามไฟฟ้าเป็น 0 ภายในตัวนำทรงกลมนี่กฎนี้ใช้ได้กับทรงกลมกลวงด้วยรึป่าวครับ แล้วถ้าไม่ใช่ตัวนำเช่นเป็นทรงกลมยางล่ะครับ ทั้งทรงกลมยางธรรมดาและทรงกลมยางกลวง สนามไฟฟ้าภายในจะเป็น 0 ด้วยรึปล่าว


2. ที่ว่าศักย์ไฟฟ้าภายในตัวนำทรงกลมเท่ากับที่ผิวทรงกลมนี่กฎนี้ใช้ได้กับทรงกลมกลวงด้วยรึป่าวครับ แล้วถ้าไม่ใช่ตัวนำเช่นเป็นทรงกลมยางล่ะครับ ทั้งทรงกลมยางธรรมดาและทรงกลมยางกลวง ศักย์ไฟฟ้าภายในจะเท่ากับภายนอกรึปล่าว

yingtabby
Posts: 1
Joined: 25/12/2012 3:44 pm

Re: สงสัย เรื่อง สนามไฟฟ้าและศักย์ไฟฟ้าภายในตัวนำครับ

Postby yingtabby » 25/12/2012 3:48 pm

นิโครติน ขนาด High ขวด 10CC เท่ากับบุหรี่ 8.5 ซอง หากขวดนึงเราใช้ 8.5 วันครึ่งถือว่าได้นิโครติน เท่ากับได้นิโครติน เท่ากับสูบบุหรี่จริงวันละซอง eroll เรื่องที่ 2 ซึ่งสำคัญมาก คือเรื่องการนับจำนวนครั้งในการใช้งาน จะคิดเป็น % เช่น ใช้ไปแล้ว 50% เมื่อนำมาชาร์จจะยังไม่นับเป็น 1 และสมมุติว่าใช้ไปอีก 50% แล้วนำมาชาร์จ ตอนนี้ถึงจะนับเป็น 1 นั่นหมายความว่า สามารถชาร์จแบตได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องรอให้หมดเกลี้ยง และจะนับเป็น 1 ครั้งเมื่อครบทุก 100% joyetech กระเพาะปัสสาวะ และอื่นๆ ร้อยละ 50 ของน้ำมันดิน จะไปจับที่ปอด เกิดระคายเคือง ทำให้ไอเรื้อรัง มีเสมหะ หากคุณกำลังมองหา บุหรี่ไฟฟ้า ทันสมัยที่ผลิตรสชาติที่ดีและมีการผลิตควันไอน้ำได้มากแล้วละก็ คำตอบนั้นก็คือ elips-C ซึ่งเป็นรุ่นบุหรี่ไฟฟ้าล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามโดย ovale ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และในรุ่นของ elips-C นี้ก็มีการปรับปรุงการไหลของอากาศให้ดียิ่งขึ้น ภายในก็มีการปรับเปลี่ยนมาใช้ Atomiser แบบใหม่อีกด้วย บุหรี่ไฟฟ้า ovale ทาร์ หรือน้ำมันดิน สารก่อมะเร็ง เช่น มะเร็งปอด ovale ที่ทำให้เกิดโรคร้ายทั้งหมด ตั้งแต่มะเร็งปอด มะเร็งคอ มะเร็งในช่องปาก หลอดลม ถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ และอีกมากมาย คงไว้ซึ่งสุนทรีย์ในการสูบและแทนที่บุหรี่จริงได้ เป็นบุหรี่ที่ไม่มีใบยาสูบเป็นสารผสม สิ่งที่ผู้สูบเจ้าบูหรี่ไฟฟ้าจะได้รับมีอย่างเดียวก็คือ สารนิโคติน และสารเคมีโพรไพลีนไกลคอล (PG) ที่เป็นละอองมีลักษณะคล้ายควันบุหรี่ โดยจะบรรจุในรูปแท่ง (cartridge) ควบคุมโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ขนาดจิ๋ว และเทคโนโลยีอะตอม โดยใช้แบตเตอรี่สำหรับอัดไฟไว้ในเครื่องเพื่อใช้งานเมื่อเจ้าของต้องการสูบ ไม่มีกลิ่น ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องลมหายใจ ฟันไม่เหลือง และตัดปัญหาเรื่องควันบุหรี่มือสองได้ นอกจากนี้ บุหรี่ดังกล่าวไม่มีส่วนผสมของสารทาร์ สารพิษ หรือ สารก่อมะเร็งและไม่มีเปลวไฟ ไม่มีสารพิษใดๆ ที่มีผู้เลือกใช้มากสุดได้แก่


Return to “ระดับมัธยม”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest